Lý lịch của T-ara

 

T-ARA hay Tiara (티아라) là nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc được thành lập bởi Core Contents Media trong năm 2009. Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã được đào tạo chuyên nghiệp được trong vòng 3 năm. Ban đầu, nhóm chỉ có 5 thành viên. Họ đã cho ra mắt bài hát đầu tiên là “Good Person” trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009. Trong tháng 6 năm 2009, 2 thành viên Jiwon và Jiae rời nhóm, làm trì hoãn việc ra mắt của nhóm. Các tháng tiếp theo, T-ARA tập hợp lại để tiếp nhận thêm một thành viên nữa. Nhóm bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm 6 thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay, “Lies”. Vào tháng 7 năm 2010, T-ARA tiếp nhận thêm 1 thành viên mới nữa, đó là Ryu Hwayoung. Bắt đầu từ tháng 7/2012, T-ARA lại bổ sung thêm 2 thành viên mới là Ahreum ra mắt vào đợt Comeback tháng 7 tại các sân khấu lớn để quảng bá cho Album Day By Day và Danee ra mắt cùng T-ARA vào 3/7 với nhân vật chính trong MV Day By Day, khoảng trong cuối tháng 12, Danee ra mắt công chúng với vai trò là 1 thành viên chính thức của T-ARA. Hwayoung đã rời T-ARA vào cuối tháng 7/2012. T-ARA cũng nói sẽ luôn luôn ủng hộ Hwayoung trở lại.

Vào 4/9/2012 T-ARA trở lại với Mini album thứ 7 tên Mirage. Vào 2/9, T-Ara cho ra MV Sexy Love (Drama Ver + Dance Ver + Making Ver) và Love All (Day And Night) do T-ARA Ahreum, Shannon & Gunji thể hiện. Tên gọi T-ARA bắt nguồn từ “tiara” có nghĩa là một loại vương miện của nữ hoàng nên biểu tượng của nhóm là hình chiếc vương miện. Tên FC chính thức của nhóm đã được chọn: QUEEN’S (fan của nữ hoàng). Màu bóng: Màu Ngà (Pearl Ivory)

Trước lần ra mắt đầu tiên

Trước khi debut, 5 thành viên ban đầu đều đã được đào tạo trong 3 năm theo Mnet Media, và cho ra mắt bài hát đầu tiên là “Good Person” trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009.

Tháng 6 cùng năm, hãng Core Contents Media thông báo rằng 2 thành viên Ji-ae và Jiwon rời khỏi nhóm do họ muốn hát những gì họ thích và không theo bố cục nào hết. Cùng thời điểm này, Boram, Soyeon, và Q-Ri gia nhập nhóm và công ty đã tiết lộ rằng, thành viên Soyeon là từng thực tập sinh, và cũng được dự định gia nhập nhóm SNSD, nhưng cô xin rút lui vì lý do riêng. Sau đó, cô gia nhập nhóm T-ARA để thay thế các thành viên ban đầu. T-ARA với 6 thành viên ra mắt với bài hát “Lies”.

2009: Ra mắt và album đầu tay

T-ARA xuất hiện lần đầu trên truyền hình thông qua talk show “Radio Star” của đài MBC. Các video ca nhạc của nhóm cũng được phát hành sau đó. Sân khấu biểu diễn lần đầu của nhóm là trên sân khấu M!Countdown với “Wanna Play” và “Lies”. Tuy nhiên phần biểu diễn bị cho là giống như học sinh tiểu học biểu diễn và lipsync toàn bộ ca khúc. Sau đó T-ARA đã lên tiếng sẽ hát live trong những sân khấu về sau. 1 số thành viên của T-ARA (Eunjung, Soyeon, Hyomin và Jiyeon) đã cùng nhóm nhạc nam Supernova cho ra mắt đĩa đơn “TTL (Time To Love)” dưới dạng kỹ thuật số, ca khúc này ngay sau đó đã leo lên đứng đầu nhiều bảng xếp hạng trực tuyến.

Album phòng thu đầu tay của họ, Absolute First Album, được phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 2009. Để xác định ca khúc chủ đề của album, Core Contents Media đã tổ chức một cuộc khảo sát mà công chúng phải lựa chọn giữa “Bo Peep Bo Peep” hoặc “Like The First Time”. 9.000 người đã khảo sát trên cổng thông tin âm nhạc khác nhau với 53% (4.770 người) chọn “Like The First Time” hơn “Bo Peep Bo Peep”.Tuy nhiên, sau này được thăng trên chương trình âm nhạc thay vì những lý do không rõ. “Bo Peep Bo Peep” đạt vị trí số 4 trên bảng xếp hạng Gaon, trong khi “Like The First Time” đạt vị trí số 10. Họ đã trở lại của họ trên Music Bank vào ngày 4 Tháng 12 năm 2009. Tại Golden Disk Awards 24 , T-ARA cùng với nhóm nhạc nữ 4minute đã được tặng thưởng giải Rookie của năm .

2010: Breaking Heart và Temptastic

Cùng “Bo Peep Bo Peep”, T-ARA giành được 2 cúp trên Music Bank và đoạt Triple Crown trên Inkigayo. Cũng trong tháng này, hãng đĩa Mnet Media đã thông báo rằng Eunjung và Hyomin sẽ hợp tác cùng Davichi và Seeya trong ca khúc “Wonder Woman”. Cùng lúc đó nhóm tiếp túc quảng bá cho album với “Like the First Time”. Tuy nhiên sau đó 2 tuần diễn trên các sân khấu âm nhạc, do thành viên Soyeon bệnh cúm nên nhóm đã dừng quảng bá ca khúc.

Tháng 2 năm 2010, T-ARA cho ra mắt lại album đầu của mình nhưng có thêm 2 ca khúc mới “I Go Crazy Because of You” và “I’m Really Hurt”. Nhóm đã thay đổi hình ảnh sang hình tượng mới hấp dẫn và gợi cảm. Video của ca khúc “I Go Crazy Because Of You” được phát hành vào ngày 24 tháng 2,2010. T-ARA bắt đầu quảng bá trên các show âm nhạc hàng tuần, bắt đầu trên M! Countdown. Với ca khúc này, nhóm đã dành được 2 cúp trên Inkigayo và 1 cúp trên M!Countdown. Sau khi quảng bá cho “I Go Crazy Because Of You”, họ tiếp tục quảng bá cho “I’m Really Hurt”

Ngày 23 tháng 11 năm 2010, T-ARA phát hành một video âm nhạc cho bài hát “Why Are You Being Like This”, bắt đầu cho chiến dịch quảng bá cho mini album mới mang tên, Tempastic, phát hành ngày 3 tháng 12, 2010, cùng với thành viên mới, Ryu Hwa Young và nhóm trưởng mới, Boram.

Ca khúc chủ đề của album lần này là “YaYaYa” được sáng tác bởi E-TRIBE mang giai điệu bắt tai, dễ nghe, ca từ khỏe khoắn với tạo hình là những cô gái thổ dân đáng yêu. Ngoài ra các bài hát khác trong mini album được đóng góp thêm từ nhà sản xuất Shinsdadong Tiger, Kim Do Hoon, và Lee Sang Ho. Họ đã dành hai chiến thắng liên tiếp trên M!Countdown vào ngày 09 tháng 12 và 16 tháng 12 với “Why Are You Being Like This” và “YaYaYa”.

2011 : John Travolta Wannabe, kế hoạch Nhật tiến và Black Eyes

Nhóm thứ hai của vở kịch mở rộng John Travolta Wannabe được phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2011, và đạt vị trí số 3 trên bảng xếp hạng Gaon. Trong tháng 6 năm 2011, công ty tuyên bố rằng nhóm trở lại với ca khúc chủ đề mang tên “Roly Poly” vào ngày 1 tháng 7, 2011. Qua đó, họ cũng thông báo rằng sẽ tổ chức một buổi showcase ở Nhật Bản vào ngày 5 tháng 6 và tên fanclub chính thức tại Nhật Bản là Sweet Treasure. Đến ngày 14 tháng 6 năm 2011, Core Contents Media tuyên bố rằng Hyomin là trưởng nhóm của T-ARA trong quá trình quảng bá cho mini album lần này và sự nghiệp Nhật tiến sắp tới. Theo Mnet Media : Để thấm nhuần tinh thần trách nhiệm làm việc hiệu quả cao trong mỗi thành viên, chúng tôi đã quyết định thay đổi trưởng nhóm cho từng album của họ. Chúng tôi sẽ đi qua các vai trò trưởng nhóm lãnh đạo nên các thành viên đã không được làm trưởng nhóm được nêu ra. Eunjung nêu các lý do là trưởng nhóm trong thời gian ra mắt là vì cô ấy và Hyomin được đào tạo lâu nhất trong T-ARA, và chúng tôi cảm thấy rằng cô ấy sẽ là phù hợp nhất với vai trò này. Họ tiếp tục: Gần giống như vậy, Hyomin đã được chọn làm trưởng nhóm cho T-ARA của Nhật Bản và chương trình khuyến mãi “Roly-Poly” vì những lý do tương tự như Eunjung. Chúng tôi đã thực hiện quyết định này sau khi có các cuộc thảo luận nhiều mặt với cả các thành viên và cơ quan quản lí của chúng tôi.

Video ca nhạc và bài hát “Roly Poly” được phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2011. Ngay lập tức, ca khúc đã # 1 trên Cyworld, GomTV, Bugs, Nate và Mnet chỉ sau 1 giờ.

Đĩa đơn tiếp tục đạt được thành công lớn, trở thành bài hát đầu có doanh thu và được tải về nhiều nhất năm 2011 tại Hàn Quốc theo Gaon, với một kỷ lục 2 triệu đô la doanh số bán hàng và lượt 4.680.253 tải. “Roly-Poly” được trao giải nhất Music Video tại Melon Music Awards lần thứ 3 và ca sĩ của năm (tháng Bảy).

Nhóm đã phát hành một phiên bản giới hạn phát hành lại của John Travolta Wannabe, có tiêu đề Roly Poly in Copacabana, vào ngày 02 tháng 8 năm 2011. Các ca khúc chủ đề, “Roly Poly in Copacabana”, đặt theo tên của bài hát “Copacabana” đã được phổ biến rộng rãi trong thập niên 80 ở câu lạc bộ sàn nhảy Jongno . Các album đạt vị trí số 3, trong khi đĩa đơn đạt vị trí số bốn mươi và bốn mươi lăm trên Gaon và bảng xếp hạng Billboard Hàn Quốc K-Pop Hot 100.

T-ARA phát hành đĩa đơn đầu tay tiếng Nhật “Bo Peep Bo Peep” vào ngày 28 tháng 9 năm 2011, mà đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn hàng tuần của Oricon với 49.712 bản được bán ra, làm cho T-ARA – những nhóm nhạc nữ nước ngoài đầu tiên thứ hạng số 1 cho một đĩa đơn đầu tay trong lịch sử bảng xếp hạng Oricon. Đĩa đơn đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Nhật Bản,và được chứng nhận vàng của RIAJ cho cả hai điện thoại di động tải đầy đủ độ dài và tải về máy tính..

Trong tháng 11 năm 2011, T-ARA phát hành Mini Album thứ 3 Black Eyes, xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Gaon. Album được trước bởi việc phát hành của “Cry Cry”, trong đó đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hàn Quốc K -Pop Hot 100 và giành được hai giải thưởng đầu tiên diễn ra liên tiếp trên M! Đếm ngược. MV cho “Cry Cry” đã được ghi nhận cho việc có một 1.000.000 Hàn Quốc giành được chi phí sản xuất và một cốt truyện phim truyền hình 30 phút. Nhóm đã phát hành single tiếng Nhật thứ hai, một phiên bản làm lại của ” Yayaya” từ Temptastic EP, ngày 30 tháng 11 năm 2011. Đĩa đơn đạt vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng Oricon và thứ sáu trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Nhật Bản.

2012: Funky Town, Jewelry Box và Day by Day

T-ARA phát hành lại Black Eyes EP dưới tiêu đề Funky Town vào ngày 3 tháng 1 năm 2012. Album đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng album Gaon hàng tuần và số hai trên bảng xếp hạng album hàng tháng, bán 43.049 bản. ” Lovey Dovey “được phát hành như đĩa đơn thứ hai từ album, trong đó đạt vị trí số một trên cả hai bảng xếp hạng Billboard và Gaon Hàn Quốc K-pop Hot 100 bảng xếp hạng. Các đơn đã bán được hơn 3 triệu bản kỹ thuật số trong một mình Hàn Quốc.

Nhóm phát hành album tiếng Nhật đầu tiên của họ – Jewelry Box trên 06 tháng 6 năm 2012. Album này đứng vị trí số hai trên bảng xếp hạng Oricon hàng tuần bảng xếp hạng album với doanh số hơn 57.000 bản. Họ bắt tay vào chuyến lưu diễn Nhật Bản đầu tiên của T-ARA Nhật Bản Tour 2012: Trang sức Box trong Nagoya vào ngày 19, tham dự của tour du lịch đã được dự kiến vượt quá 40.000 người. Bốn đĩa đơn đã được phát hành trước khi album: “Bo Peep Bo Peep”, “Yayaya”, “Roly Poly” và “Lovey Dovey “.

Vào ngày 3 tháng 7, Core Contents Media tiết lộ rằng “Day by Day” đạt No.1 trên các trang nhạc số như Melon, Bugs, Soribada và Cyworld Music ngay sau khi phát hành. Sau khi được nghe tin tức đó, các cô gái đã ôm nhau và khóc trong phòng tập.

Ca khúc này ban đầu được lên kế hoạch sẽ phát hành vào buổi đêm nhưng bị hoãn sang chiều hôm sau.

Các thành viên bày tỏ: “Chúng tôi đã rất lo lắng vì ca khúc này có thể không nhận được sự chú ý vì phát hành muộn. Chúng tôi cũng không làm theo những gì fan mong đợi từ một MV và đã sản xuất nó dưới đạng bộ phim viễn tưởng, nên cũng đôi chút lo lắng. May mắn thay, cả bài hát và MV đều nhận được nhiều tình cảm. Chúng tôi hứa sẽ trở thành T-Ara làm việc chăm chỉ hơn để đền đáp tình yêu và sự ủng hộ của mọi người”.

T-ARA ra sân khấu trở lại trên Music Core vào ngày 7 tháng 7

Core Contents Media dự định sẽ bổ sung thêm 2 thành viên mới vào T-ARA. Không ai có thể phủ nhận được rằng, hiện tại T-ARA là một trong những nhóm nhạc nữ nổi bật nhất K-pop. Các hit như “Roly Poly”, “Lovey Dovey” và gần đây nhất là “Day By Day”, “Don’t Leave” liên tục “xâm chiếm” các bảng xếp hạng trong và ngoài Hàn Quốc.

Năm 2012, thành viên thứ 8 của T-ARA là một cô nàng xinh đẹp và tài năng tên là Areum, 19 tuổi và thành viên thứ 9 – Danee mới 14 tuổi. Trong phát biểu của mình, Kim Kwang Soo cho biết, việc thêm 2 thành viên mới là để tăng tính cạnh tranh, giúp T-ARA vươn lên một tầm cao mới và bất kì một thành viên nào lười nhác hay sao nhãng công việc sẽ bị ông cho “out” ngay lập tức.Với 7 người, các thành viên trong nhóm đã rất khó phát huy hết vai trò của mình: Qri chỉ hát đúng 2 câu trong “Cry Cry” hay chính xác là chỉ “Đọc” mỗi câu khoảng 3 giây, Hwayoung thì chỉ bắt đầu được chú ý khi chị ấy thay đổi kiểu tóc và được hát vài câu trong “We Were In Love” và “Lovey Dovey”, hay như Boram còn không có được 1 câu nào hát trong “Cry Cry”, đỡ hơn là chỉ được hát có đúng nửa câu trong “Lovey Dovey”. Như vậy, nếu thêm 2 người nữa, các thành viên khác sẽ có nguy cơ “đã chìm lại chìm hơn nữa”. Việc thêm thành viên như vậy chỉ có ý là giảmđộ tuổi trung bình của nhóm và giúp nhóm có thêm người hát, thực sự thì nhóm cũng đã có những ca sĩ chính và Rapper đã có chất giọng rất tốt và khỏe như: HwaYoung, So Yeon, Eun Jung, Hyomin. Nhưng hầu hết các Fan của T-ARA phản đối dữ dội việc T-ARA có thêm thành viên. Thứ nhất vì các Fan lo sợ việc thay đổi thành viên nhóm sẽ tạo cho T-ARA 1 lượng Anti Fan không nhỏ và cũng có nguy cơ cho rằng T-ARA sẽ “khủng hoảng” mất 1 vài lượng Fan. Tuổi tác của các thành viên Trong T-ARA cũng sẽ bị chênh nhau rất nhiều. Thành viên lớn tuổi nhất T-Ara cũng đã xấp xỉ 27 tuổi. Như vậy nếu thêm thành viên thì thành viên nhỏ tuổi nhất sẽ cách thành viên lớn tuổi nhất gần 1 giáp, khoảng 12 tuổi. Hơn nữa T-ARA còn đang theo đuổi phong cách trưởng thành, như vậy làm sao 2 thành viên còn lại có thể làm được điều đó với độ tuổi nhỏ như vậy. Chắc chắn bất đồng quan điểm của các thành viên là không thể tránh khỏi.

Vào ngày 30/07/2012, CEO Kim Kwang Soo của CCM chính thức đưa ra thông báo về việc chấm dứt hợp đồng vô điều kiện với thành viên Ryu HwaYoung. Lí do được đưa ra là do HwaYoung đã từ chối xuất hiện trong một chương trình âm nhạc ghi hình trực tiếp. Tuy nhiên, lý do này đã làm nảy sinh thêm nhiều vấn đề khác, do những tin đồn việc 6 thành viên còn lại đã có hành vi và thái độ ruồng rẫy, cô lập HwaYoung trong suốt thời gian vừa qua. Scandals này đã khiến danh tiếng của T-ARA ảnh hưởng nghiêm trọng, lượng antifan tăng nhanh chóng, thậm chí còn có hơn 300.000 người kí vào đơn yêu cầu T-ARA giải tán. Sự việc kéo dài đến hơn ngày 3/9, đến khi HwaYoung có lời xin lỗi trên Twitter. Tuy nhiên, nhiều bức ảnh đã lên án đây là một lời xin lỗi được dàn xếp bởi Core Contents Media. Hiện tại, HwaYoung đang luyện tập tại nhà, và sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa. Dù sự việc đã qua, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ về việc này, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, dư luận đứng về phía HwaYoung. Phải đến tận lúc T-Ara viết thư tay xin lỗi, mọi chuyện mới tạm yên ổn.

Album Mirage và sự trở lại sau scandal đình đám nhất năm 2012

Vào ngày 1 tháng 9, T-ARA tung lên mạng teaser nối tiếp ca khúc đình đám Day By Day – Sexy Love. Có vẻ các netizen không hào hứng cho sự trở lại này.

Nửa đêm ngày 2/9, T-ARA chính thức phát hành Sexy Love trên 7 trang nhạc lớn nhất Hàn Quốc. Lần này, công ty chủ quản của T-ARA – Core Contents Media – đã rất chịu chi cho phần MV của album: 1 phiên bản drama nối tiếp câu chuyện dang dở của Day By Day, 1 phiên bản robot cho phần dance của Sexy Love, 1 phiên bản hậu trường Sexy Love và cả MV riêng cho bản ballad Day And Night (Love All) do Areum, Gunji và Shannon thể hiện. Dường như 7 cô gái đã vứt bỏ những thứ sau lưng, trở thành “ma mới” một lần nữa.

Hai đĩa đơn, “Sexy Love” và “Love All” (낮 과 밤, “Day and Night”), đã được phát hành từ album cùng ngày, với “Sexy Love” đạt đỉnh điểm 4 bốn trên Gaon bảng xếp hạng và vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Billboard Hàn Quốc K-pop Hot 100 bảng xếp hạng. “Love All” là một sự hợp tác có các tài năng Areum của T-ARA với Gun-ji của Gavy NJ và Shannon.

T-ARA nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng để lấy lại niềm tin của các fan như lực chúng tôi đang có. Chúng tôi luôn ủng hộ Hwayoung trở lại.”Vào ngày 10 Tháng 9 năm 2012, có thông báo rằng nhóm sẽ phát hành một album tốt nhất của Nhật Bản bao gồm tất cả những đĩa đơn Hàn Quốc của họ cho đến nay (không bao gồm “Day by Day” và “Sexy Love”) trong lễ kỷ niệm một năm kể từ khi Nhật Bản của họ ra mắt.Các album cuối cùng đã được phát hành vào ngày 10 tháng 10.Ngày 25 tháng 9, T-ARA phát hành phiên bản tiếng Nhật của “Day by Day”, mà chủ yếu bao gồm những cảnh từ MV Hàn Quốc của họ cho bài hát đó.Trong tháng 10, T-ARA phát hành phiên bản tiếng Nhật của “Sexy Love” và ngay sau đó, nhóm khởi hành đến Nhật Bản để quảng bá cho đĩa đơn sắp tới của họ.

2013: Hoạt động nhóm nhỏ và album tiếng Nhật thứ 2

T-ARA phát hành đĩa đơn thứ sáu tiếng Nhật “Bunny Style” vào 20 tháng 3 năm 2013). Các đơn đã được phát hành trong mười phiên bản khác nhau: bảy phiên bản thông thường có chứa một bài hát solo của một trong các thành viên, và ba phiên bản giới hạn có chứa một bài hát được thực hiện bởi một nhóm nhỏ. A-bên “Bunny Style” là đĩa đơn tiếng Nhật đầu tiên bao giờ ban đầu của họ.

Vào đầu tháng 4 năm 2013, Core Contents Media thông báo rằng T-ARA sẽ hình thành một nhóm nhỏ với các thành viên Eunjung, Hyomin, Jiyeon và Areum. Nhóm có tên là T-ARA N4. Các tiểu đơn vị sẽ được ra mắt vào cuối tháng với bài hát “Jeonwon Ilgi “(전원 일기) sản xuất bởi Sidekick Duble. T-ARA sẽ được biểu diễn tại Nippon Budokan vào ngày 12-13 tháng 7, năm 2013, để kỷ niệm việc phát hành album tiếng Nhật thứ hai do ngày 31 tháng 7 năm 2013.

T-ARA sẽ tách thành 2 nhóm nhỏ N4

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2013, Core Contents Media khẳng định sự ra mắt của T-Ara lần đầu tiên nhóm nhạc đơn vị T-Ara N4 bao gồm 4 thành viên Ji Yeon, Eun Jung, Hyo Min và Areum. Công ty chính thức công bố kế hoạch của họ trong khi công bố ngày 29 tháng 4 sự ra mắt dự kiến của N4 với ca khúc được sản xuất bởi Sidekick Duble. Ca khúc được cho là lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình “Countryside Life” , đó cũng sẽ là tên của ca khúc chủ đề của các cô gái. Bài hát sẽ là một ca khúc dance mạnh mẽ rằng sẽ có những yếu tố của hip hop.

Trong ngày 10 tháng 4, T-Ara treo áp phích ra mắt của Ji Yeon cho ra mắt nhóm nhạc đơn vị sắp tới.Vào ngày 12 tháng 4, hình ảnh của Hyo Min được phát hành cùng với tên của nhóm đơn vị T-Ara N4. Đoạn teaser của “Countrylife Side” được phát hành trong Youtube GomTV và trang web chia sẻ video khác vào ngày 15 tháng 4.

Cuối cùng, nhóm đã ra mắt công chúng vào ngày 29/4 với ca khúc “Jeon Won Diary” (Countryside Life).

Nhóm nhạc đơn vị Nhật Bản

3 thành viên còn lại So Yeon, Boram, Qri sẽ lập thêm 1 nhóm nhạc đơn vị nữa. Họ sẽ tấn công thị trường Nhật Bản. Dự kiến nhóm sẽ ra mắt vào cuối tháng 7 năm nay.

Album mới

Cuối tháng 5 này, T-ARA sẽ phát hành một album mới có tên là “Hey summer!”. Đây là album đầu tiên có giọng hát của Dani. Album này có 10 bài hát, do Shinsadong Tiger và 2 thành viên Eunjung và Areum sáng tác:

1. Hey summer! (3:29)

2 .여름 유혹 (Yeoleum Yuhog) (4:03)

3. 노래 여름 노래 (Nolae Yeoleum Nolae) (3:34)

4. 크림, 크림, 크림 (Cream, cream, cream) (5:37)

5. Go to the beach! (3:47)

6. I love water! (4:15)

7. Swim, swim, swim. (3:17)

8. Sweet Cream. (5:53)

9. It’s Sunny! (2:58)

10. 캠핑 가서 (Keamping Gaseo) (2:54)

Dự kiến album này sẽ được phát hành vào ngày 28/5. Sân khấu đầu tiên cho sự trở lại này là trên Music Bank vào ngày 1/6. Nhóm quảng bá “Hey summer” đến ngày 29/6, dọc theo đất nước Hàn Quốc ,bắt đầu từ Seoul.

Sự cố

Việc phát hành album “Hey summer!” của T-ARA sẽ phải hoãn lại vì sự cố thu âm. T-ARA thông báo lại rằng: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi người hâm mộ. Album sẽ bị hoãn lại và phát hành vào ngày 2/6/2013.”

Sân khấu trở lại đầu tiên của 7 cô gái bắt đầu lúc 19h30′ trên Music Bank ngày 5/6/2013.

Các thành viên của T-ara

Tên thật : Jeong Bo Ram (Hangul:전보람)

Vai trò : Hát

Chiều cao/Cân nặng : 155 cm/45 kg

Ngày sinh : 22/03/1986

Tên thật : Lee Ji Hyun (Hangul: 이지현)

Vai trò : Hát + nhảy chính

Chiều cao/Cân nặng : 165 cm/44 kg

Ngày sinh : 12/12/1986

Chú thích : Cô từng là người mẫu trước khi ra mắt chính thức với nhóm T-Ara.

Tên thật : Park So Yeon (Hangul: 박인정 )

Vai trò : Hát chính, Phát ngôn chính, Trưởng nhóm

Chiều cao/Cân nặng : 163 cm/46 kg

Ngày sinh : 05/10/1987

Tên thật : Ham Eun Jung (Hangul: 함은정)

Vai trò : Hát chính , Rapper

Chiều cao/Cân nặng : 168 cm/47 kg

Ngày sinh : 12/12/1988

Chú thích : Ham Eun Jung gia nhập vào làng giải trí thông qua cuộc thi “Little Miss Korea” năm 1995.

Tên thật : Park Hyo Min (Hangul: 박선영)

Vai trò : Hát chính, Nhảy chính, Rapper

Chiều cao/Cân nặng : 168 cm/45 kg

Ngày sinh : 30/05/1989

Chú thích : Hyomin là thành viên nổi tiếng nhất (“Eoljjang”) trên mạng Internet trước khi ra mắt chính thức với nhóm T-Ara.

Cô từng làm thực tập sinh tại JYP Entertainment và còn được cho là sẽ thay thế thành viên HyunA đã rời nhóm nữ Wonder Girls năm 2007. cô đã góp mặt trong các clip ca nhạc như “Unlock” của SS501, “Smooth Break-Up” của SG Wannabe, và “Heaven” của FT Island.

Tên thật : Park Ji Yeon (Hangul: 박지연)

Vai trò : Nhảy chính, hát, Gương mặt chính đại diện cho nhóm

Chiều cao/Cân nặng : 168 cm/43 kg

Ngày sinh : 07/06/1993

Chú thích : Ji Yeon được biết đến là “Tiểu Kim Tae-hee”..Trước khi ra mắt chính thức với nhóm T-ara, Ji-yeon tham gia cuộc thi Smart Model và đạt giải nhất.

Tên thật : Lee Areum (Hangul: 이아름)

Vai trò : Hát, Rapper chính

Chiều cao/Cân nặng : 167 cm/43 kg

Ngày sinh : 19/04/1994

Chú thích : Cô thi và trúng tuyển vào Core Contents Media (CCM) vào năm 16 tuổi.Cô gia nhập T-ARA vào ngày 12/6/2012.

Tên thật : ?

Vai trò : ?

Chiều cao /Cân nặng: 167cm / ?

Ngày sinh : 23/12/?

Chú thích : ?

Advertisements

23 thoughts on “Lý lịch của T-ara

 1. phan doi bao hanh Hwayoung,em tin chi Hwayoung khong bat nat cac chi trong nhom ma chinh cac chi moi la nguoi lam cho chi ay ton thuong,em ghet cac chi lam,nhat la chi Ji Yeon

 2. cac nguoi thiet la lam on mac oan ma,co toi thi phai nhan toi chu,Hwayong co lam gi dau ma phai duoi viec co ay,chi la bi dau chan khong dien duoc thoi ma gi du vay,cac chi trong nhom thiet la ac wa di,tu nay tui se lap ra cai hoi cam T-ara tren khap dat nuoc the gioi nay luon cho ma coi

  • bạn ơi đây là trang blog về t-ara không gây sự anti ở đây nhé,mình biết bạn rất thích hwayoung và mình cũng rất tức như bạn ?? Nhưng tại sao lại trách những thành viên khách ?? Ban thử suy nghĩ xem ?? Liệu tại công ty hay là thành viên trong nhóm t-ara

  • moi. chuyen da? chim sau xuong bien? roi mong cac antifan dung khoi lai. nua? ……………..cac thanh vien con lai. cua tara co loi? gi ma ho. phai? chiu. tai tieng nhu the nay ………

  • lập đi,tao là ng đầu tiên đối mặt với mày,chiện k rõ ràng,làm ơn mắc oán là s hả,t-ara có tiếng trước khi hwa gia nhập nhá,thêm nữa là,mọi chiện lắng xuống r,moi ra chi nữa z ,tào lao với mấy đứa này

 3. làm lại trang lí lịch moi đi bạn ui ..soyeon làm nhóm truong sao còn để eunjung thế

 4. chủ thớt viết lại trang lý lịch đi thớt ơi,em bjk đến t-ara từ khi xem phim Cinderella Man r,vì thấy ca khúc nhạc phim hay nên đã tìm và bjk đến t-ara trong good person,jiyeon cũng chính là ng e bjk trước các thành viên khác từ hồi còn 5 thành viên,cũng là Idol,nhóm nhạc Idol đầu tiên của e,k dám nói là nắm rõ lý lịch t-ara trong tay,nhưng mọi news và bài hát của t-ara,debul từ khi nào,v.v e cũng bjk chút ít,nên thông tin lý lịch của thớt có chút sai và thiếu r ak.xin lỗi thớt nhìu

 5. Oi tuyet wa!chi soyeon oi em ham mo chi lam!Nhom t-ara tuyet hon nhom snsd nhieu!vua xinh dep vua hat hay lai con mua dep!dung la than tuong cua em!

 6. Cac chi that dep!em ham mo cac chi lam gang co len nhe de vuc wa nhom snsd!em thich chi jiyeon va soyeon nhat va em ghet chi hwayoung!em ghet chi hwayoung lam !

 7. Park Ji Yeon vít sai òi kìa!
  I hate Hwayoung

 8. Dep wa!soyeon va jiyeon la dag yeu nhat.em ug ho cac chj.

 9. Bay gio 22/6 roi ma sao van cua thay ra album hey summer?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s